Ước mơ

Ước mơ

Một khu rừng nọ có ba cây cổ thụ đang bàn luận về tương lai. Cây thứ nhất nói: “Một ngày nào đó tôi muốn được trở thành chiếc hộp đựng châu báu với hình dáng lộng lẫy”. Cây thứ hai nói: “Tôi muốn trở thành con thuyền to lớn . Tôi sẽ chở đức vua và hòang hậu đi khắp thế giới”. Và cây thứ ba: “Tôi muốn vươn dài để trở thành cây to lớn nhất trong khu rừng này. Mọi người nhìn lên đồi sẽ thấy tôi vươn xa, chạm đến bầu trời”.

Bài học bên trảng cỏ

Bài học bên trảng cỏ

Ngày kia, một thầy giáo và học viên của mình cùng ngồi nghỉ dưới tán cây lớn, gần đó là trảng cỏ rộng. Chợt người học viên hỏi: “Thầy ạ, em cảm thấy rối trí trong việc làm sao tìm được người bạn đời như ý muốn. Thầy có thể giúp em chăng?”.

Khi ta nhìn lên, ước mơ gần hơn

Khi ta nhìn lên, ước mơ gần hơn

Trong cuộc sống có quá nhiều mơ ước. Đã bao lần, ta cảm thấy mệt mỏi vì những ước mơ dường như dần xa tầm tay với…

Thế nhưng, hãy cứ mơ và không ngừng hy vọng! Bởi ước mơ chỉ tồn tại khi ta có niềm tin.
Mỗi người đều có một ước mơ…

Hãy mãi là chính bạn

Hãy mãi là chính bạn  2

Hãy mãi là chính bạn, chỉ bởi chẳng ai có đủ may mắn để nhận ra rằng mình có thể tuyệt vời đến thế nào. Nhưng điều đó không có nghĩa là "vầng hào quang" quanh bạn không chói sáng.

Bạn vẽ gì cho bức tranh cuộc sống ?

Bạn vẽ gì cho bức tranh cuộc sống ?

Trong tia nắng của bình minh sớm mai còn nghe đâu đó những hơi ấm của lời yêu đắm say". Để trọn vẹn một tình yêu không chỉ có những khoảng ồn ã của cuộc sống, mà còn cả những hạnh phúc vô bờ từ nụ cười của những người cần mình giúp đỡ.

Bà học của sự từ chối

Bà học của sự từ chối  2

Khi một cánh cửa đóng lại trước mặt bạn, nghĩa là có những cánh cửa khác đang mở mở ra,đôi khi nó chỉ là hé mở nhưng cánh cửa mở đó luôn dẫn đến những điều tốt đẹp.

Không từ bỏ

Không từ bỏ  1

Sau đây là một câu chuyện có thật về cách Tổng thống Abraham Lincoln ứng xử trước tình huống khó khăn của chính ông:

50 việc cần làm trước tuổi 20

50 việc cần làm trước tuổi 20  1

Cái gọi là môn học bắt buộc ở tuổi hai mươi có nghĩa là những việc mà chỉ ở tuổi hai mươi mới có thể làm được. Chỉ những ai ở tuổi ấy cứ bôn ba qua lại một cách uổng công vô ích, đến khi cuộc đời trở nên xán lạn, mới thấm thía rằng tuổi hai mươi là thời gian vô tình nhất, cũng là giai đoạn huy hoàng nhất trong đời mỗi người.

Dứt bỏ sự hối tiếc

Dứt bỏ sự hối tiếc

Trong cuộc sống, không ít người thường tự hỏi cuộc sống sẽ như thế nào nếu họ làm những việc đã làm theo một cách khác. Hối tiếc ít hay nhiều gì cũng chỉ là sự vô ích. Sự hối tiếc có thể làm sức khỏe bạn giảm sút nếu cứ để leo thang từ một việc bé như con kiến thành ra một con voi.

Cho bạn và cho tôi!

Cho bạn và cho tôi!  1

Tôi viết những dòng này cho bạn, cho tôi và cho cả những người mà tôi chưa từng quen biết. Mỗi khi đau buồn hay bế tắt, hãy nghĩ đến nhau, đến những người xung quanh - họ vẫn luôn bên cạnh bạn,vẫn cầu mong cho bạn được tiếp thêm sức mạnh, được bình an cả trong cuộc sống lẫn trong tâm hồn. Vì thế hãy gắng lên để vượt qua, bạn nhé!

Lá thư của Hạnh Phúc

Lá thư của Hạnh Phúc  3

Ngày … tháng…năm…

Đau Khổ thân mến!

Mình có thể gọi bạn như thế này được không? Có lẽ bạn đã rất ngạc nhiên khi nhận được lá thư này và chắc cũng đã tự hỏi rằng tại sao hôm nay Hạnh Phúc lại viết thư cho mình nhỉ?

Hãy kiên nhẫn

Hãy kiên nhẫn

Đây là câu chuyện có thật xảy ra tại nước Mỹ. Một người đàn ông ra khỏi nhà để ngắm nghía chiếc xe tải mới của mình…Trước sự sửng sốt của ông là hình ảnh cậu con trai ba tuổi đang hăm hở dùng búa nện vào lớp sơn bóng lộn của chiếc xe.

Không ai có thể chỉ sống một mình

Không ai có thể chỉ sống một mình

Mình của một chiều muộn phiền. Không nỡ trách cứ những người thật dạ yêu thương. Không nỡ trách một ai khi mình đâu cho đi được điều gì. Mà có cho đi, cũng không chờ nhận lại. Bầu trời hôm nay có thể nhiều mây, chiều nay có thể chỉ mình và tách cafe buồn tẻ. Nhưng ngày mai sẽ khác.

Học cách tha thứ...

Học cách tha thứ...

Chiều nay nỗi buồn lại ghé vào thăm nó trong một cơn mưa tầm tã. Lần này nỗi buồn mang hình dáng 1 người đồng nghiệp của nó. Nó đã tự nhủ mình từ nay sẽ im lặng trước mọi khó khăn, im lặng trước sự biến đổi của cái thế giới hỗn độn này. Nhưng đến hôm nay nó không thể im lặng với nỗi buồn của chính mình...

Nỗi đau và niềm hạnh phúc

Nỗi đau và niềm hạnh phúc  4

Trong cuộc sống bên cạnh những niềm vui là những nỗi buồn. Đến 1 ngày nào đó có thể bạn sẽ phải đối mặt với những nỗi đau không dễ gì xoa dịu...

Đau ...là khi mất đi 1 người mà mình vô cùng yêu quý để rồi nhận ra rằng họ rất quan trọng nhưng đã không còn cơ hội để nói với họ điều ấy.

Đôi khi

Đôi khi  3

Đôi khi, có ai đó vô tình bước vào cuộc đời bạn, bạn sẽ không biết trước được người đó sẽ là ai và chi đến khi gặp họ, bạn mới biết họ có ý nghĩa quan trọng với bạn như thế nào. Họ giúp bạn nhận ra được mình là ai và người mà bạn muốn trở thành.

Tôi yêu

Tôi yêu  3

Tôi yêu những buổi sớm mặt trời chưa nhô cao, khi những ánh nắng đầu tiên chưa kịp soi vào mặt người, không gian đầy màu xám. Bầu không khí theo những khoảng thời gian, có khi lạnh nhè nhè, có khi lạnh buốt nhưng đều mang lại cảm giác nhẹ nhàng, phơi phới. Một buổi sớm đẹp.

Cười lên bạn nhé !

Cười lên bạn nhé !  5

" Cười "..... tớ nhận ra rằng đấy là điều mà ai cũng có thể làm được. Tớ thích nụ cười như “nắng mai” của nhỏ bạn cùng bàn, tớ thích nụ cười “khàn khàn” của thằng bạn thân, tớ thích nụ cười “yên bình” của bố....

Những hòn sỏi diệu kỳ

Những hòn sỏi diệu kỳ  1

Một nhóm người trên đường đi tìm miền đất của thịnh vượng và hạnh phúc, tình cờ gặp một nhà thông thái, bèn xin ông lời khuyên.


Các tin khác

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây