Chuyện anh chàng ngốc

Chủ nhật - 12/04/2009 19:45
Ngày xưa có một người bị mọi người xa lánh vì anh ta quá ngu ngốc, mặc dù vậy anh ta không biết gì cả.
Chuyện anh chàng ngốc
Anh đi đến một cánh đồng và gặp 1 người phụ nữ đang ngồi khóc vì con bà ta không còn gì để ăn cả, thế là anh cho bà ta túi tiền của mình, anh có biết rằng khi anh quay mặt đi thì người ấy đã nhoẻn miệng cười chế nhạo anh ngu ngốc.

Anh đi đến một con đường nhỏ rất nhiều sỏi đá và gặp một chú bé đang ngồi trên đường nghỉ mệt, chân chú bé không có gì bảo vệ cả, thế là anh cho chú bé đôi giày của mình, anh có biết rằng khi anh quay mặt đi thì người ấy đã nhoẻn miệng cười chế nhạo anh ngu ngốc.

Anh đi đến một khu mỏ đá một người đàn ông phơi tấm lưng của mình dưới ánh nắng như thiêu đốt, thế là anh ta cho ông ấy chiếc áo của mình, anh có biết rằng khi anh quay mặt đi thì người ấy đã nhoẻn miệng cười chế nhạo anh ngu ngốc.

Anh cứ đi như thế mãi cho đến khi trên người mình không còn 1 thứ gì cả, thế là anh phải đi vào rừng vì không muốn mọi người thấy mình nữa, thật không may cho anh trong khu rừng ấy có một bọn quỉ rất độc ác đang sinh sống, bọn chúng biết tính anh nên từng con một thay phiên nhau đến xin anh cho chúng ăn thịt (với lý do chúng quá đói) thế là lần lần đôi tay, đôi chân ,đôi mắt và chúng ăn hết người anh, chỉ còn lại một chiếc đầu, con quỷ cuối cùng quay mặt lại, vẫn nụ cười nhoẻn miệng, và quăng cho anh một tờ giấy nhỏ ghi 2 chữ:
"Ngu ngốc".

Anh khóc thật nhiều, nhưng đó là những giọt nước mắt mãn nguyện, cuối cùng anh cũng đã được một thứ từ người khác cho mình.

Bạn nghĩ anh ta thật ngu ngốc phải không, anh ta không thấy được trong mảnh giấy ghi những gì vì đã mất đi đôi mắt, thế nhưng nếu anh còn nhìn thấy được bạn thử đoán xem anh có còn vui sướng như vậy không, theo tôi anh ta vẫn vui vì cuối cùng anh đã đạt được mục đích của cuộc đời mình, anh chết đi trong hạnh phúc của một con người "ngu ngốc"...

Và ta tự hỏi: Có ngốc không khi ta cho đi nhiều hơn nhận được

Tác giả bài viết: conmatdo

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  • Lao luics

    có đường...

      Lao luics   02/05/2009 23:00
  • myhiep

    Anh chàng này thật đáng thương , vì không ai chỉ cho ảnh biết rằng trong cuộc sống dù mình có cho người ta nhiều đi thế nào nữa mà không nhận lại thì họ cũng dần xa bạn thôi . Sẽ không có một mối quan hệ nào được bền vững khi chỉ có một người thích cho mà không thích nhận ! Bản sẽ thật đáng thương nếu bạn chỉ biết cho mà không biết nhận lại , và bạn sẽ là kẻ cô độc nếu bạn chỉ biết nhận mà không biết cho ! Hãy biết cho đi những gì người khác cần và nhận lại những gì người khác có thể là hạnh phúc rồi !

      myhiep   21/04/2009 01:19
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây