cảm nhận cuộc sống

Thứ bảy - 07/03/2009 22:20
Và tôi !...........

Phút giây này đây tôi đang khóc.
cảm nhận cuộc sống

Tôi không thể hiểu nổi tại sao mình lại có khóc thể không khi tự nhận ra liệu mình có đi đúng con đường của mình không ? Mình có thể chọn lựa không khi không biết đích xác rằng những thứ đó mình có quyền chọn lựa hay không ?

Tôi không bơ vơ trên đường đời nhưng tôi lại đơn côi trong ý nghĩ. K một ai tôi có đủ tin tưởng để đặt những cảm xúc của mình, không có gì để tôi có thể gửi gắm tâm sự của mình vào.

Như những trang giấy này tôi chỉ có thể ngồi đây và kể lại những ý nghĩ trong đầu cho dù với tôi nó cũng chỉ phần nào nguôi ngoai đi.

Con đường tôi đang bước tưởng chừng như một đường thẳng mà càng đi thì nó lại càng quanh co. Tôi không dám ngoái đầu lại vì sợ rằng mình không còn có thể giữ ý chí nữa nhưng cũng ngần ngại bước tiếp cho dù tôi muốn đương đầu với thử thách thì tôi sợ vết đau từ những tổn thương mang lại sẽ càng lớn lao.

Liệu vậy có phải là hèn nhát không ?

Tôi có rất nhiều ước mơ và luôn có khát vọng đạt được chúng nhưng khi dấn thân vào tôi lại có cảm giác như đó vẫn chưa phải là ước mơ đích thực của tôi.

Tôi không tìm được hứng thú khi thực hiện chúng.

Chính vì vậy nó càng làm tôi băn khoăn và làm tôi tỉnh giấc sau cơ mê dài dừng chân.

Tôi hiểu đứng im một chỗ trên con đường mình đi mới là sai lầm to lớn nhất.

K cầu mong có người đến bên và dắt tôi đi hay một người chỉ đường, một người bạn lạc. Tôi chỉ cần mình có thể hiểu được bản thân mình đó là quá đủ. Đó là thứ tạo ra ánh sáng trong mọi lối đi của tôi, một niềm tin vào ý chí mạnh mẽ nhất, là bản đồ quý giá nhất cho một cái đích dù xa hay gần.

Càng mong mau chỗng tìm ra câu trả lời cho chính mình thì tôi càng tạo thêm hàng rào chắn cho mọt lối đi. Mà thực tế tôi cũng không thể phũ phàng mà không tìm đáp án. Mọi đáp án cũng không thể tự đến. Vậy thì tôi sẽ ra sao đấy cho chính tôi.

Liệu tôi có quá cả nghĩ không hay đây chỉ là sự suy xét cần thiết cho mọi chuyến đi. Có lẽ tôi sẽ phải vẽ cho mình một lối đi, một hướng đi khác cho đến khi nào tìm ra câu trả lời đích thực.

...

TTBD.


Tác giả bài viết: conmatdo

Nguồn tin: Internet

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây