Viết cho thiên thần bé nhỏ

Thứ năm - 20/08/2009 05:50
Nhóc con của cô, cô chưa biết gọi cháu là gì vì cô chưa nghĩ ra cái nickname nào hay hay cho cháu. Nhưng ngày ngày cô vẫn cảm thấy được sự hiện diện của cháu trong nhà, cô vẫn 'nghe' được cháu mỗi khi áp tai vào bụng mẹ cháu.
Viết cho thiên thần bé nhỏ


Cháu yêu à, cháu đã muốn ra ngoài chưa? Thật lòng cô muốn gặp cháu lắm rồi, nhưng cháu biết không, chỗ cháu ở bây giờ là chỗ an toàn nhất trên thế gian này đấy. Ở đó cháu được bao bọc bởi tình thương, bởi cơ thể của mẹ cháu. Cháu được nhìn đời qua đôi mắt của mẹ, cháu được lắng nghe cuộc sống qua đôi tai của mẹ, tình yêu của mẹ. Dòng máu đang chảy trong cơ thể cháu chính là dòng máu chứa đầy tình thương của mẹ.

Cháu cứ yên tâm lớn dần lên nhé, để rồi một ngày kia, ngày đặc biệt trong cuộc đời mẹ và của cả cháu nữa, ngày ấy một chú bé xinh xắn sẽ cất tiếng khóc chào đời, chào ông mặt trời rực rỡ, chào hành tinh xanh rộng lớn, chào ông bà bố mẹ. "Báo cáo! Con đã có mặt!". Nhóc ơi, kể từ giây phút đó, cháu thực sự hiện hữu trong cuộc sống của chúng ta. Bố cháu sẽ đi làm về sớm hơn, mẹ cháu sẽ bận rộn hơn, ông bà sẽ có thêm niềm vui mới, và cả cô nữa, cô sẽ suốt ngày quanh quẩn bên cháu. Rồi nhà mình sẽ rộn rã lắm với tiếng cười của cháu, tiếng bi ba bi bô của cháu.

Cháu có biết không, khi còn nhỏ, cháu sẽ như một tờ giấy trắng tinh khiết, hãy vẽ những gì đẹp nhất lên đó nhé. Cháu hãy biến tờ giấy này thành một kiệt tác, của chính cháu, và cũng là của bố mẹ cháu nữa. Những khi cháu lỡ tay vẽ một nét bút không đẹp lên, cháu cũng đừng khóc nhè, bởi khi đó, bố mẹ, ông bà và cô sẽ giúp cháu nhẹ nhàng xóa bỏ chúng đi. Bức tranh của cháu sẽ vẫn đẹp. Còn nếu cháu vẫn nhớ về những vết tẩy xóa đó thì cũng đừng lo, trong cuộc sống không có gì là hoàn hảo. Chúng ta không nên tốn công sức để tìm kiếm điều đó. Hãy làm điều ta muốn theo cách tốt nhất là được rồi.

Khi cháu lớn lên, cháu sẽ xa dần vòng tay bao bọc của chúng ta, vì đến lúc cháu phải tự lo cuộc sống của chính mình. Cháu là con trai, cháu phải trở thành chỗ dựa cho người khác. Nhưng dù có tài giỏi đến đâu, ra xã hội cháu oai phong thế nào, thì cháu vẫn cần một chốn bình yên cho tâm hồn. Nhớ nhé, khi cần sự bình yên thì hãy chạy về bên mẹ, cháu sẽ biết phải làm gì. Cô thấy rằng từ khi mẹ mang thai cháu, mẹ khác hẳn. Dường như mẹ cháu biết rằng mình không chỉ đang mang một sinh linh bé nhỏ mà còn gánh cả một tình yêu vĩ đại. Tình yêu ấy đã dành cho bố cháu và bây giờ dành cho cả cháu nữa.

Cháu yêu của cô, từ giây phút chào đời, cháu đã được tắm trong sự yêu thương của mọi người, rồi nó sẽ lớn dần qua năm tháng, ngày một tăng lên qua những bước đi đầu tiên, những câu nói đầu tiên của cháu. Tình yêu ấy có sức lan tỏa và sẽ nhen nhóm dần trong tâm hồn cháu, để cháu có thể đem tình yêu đến với mọi người xung quanh, "để gió cuốn đi", cuốn bay xa khắp mọi nơi.

Thiên thần của cô, cô đang mong chờ từng ngày để chào đón sự có mặt của cháu trên trái đất này!

Tác giả bài viết: conmatdo

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây