Cảm ơn mẹ, mẹ của con

Thứ bảy - 07/03/2009 10:43
Ngày 8/3 một ngày tràn ngập hoa và những lời chúc tốt đẹp dành cho người phụ nữ. Đây cũng là dịp mà tôi có thể bày tỏ lòng tôn kính và biết ơn của mình tới mẹ.
Cảm ơn mẹ, mẹ của con
Mẹ ơi mẹ là quê hương là nguồn cội của con, dù cho ở đâu thì con vẫn muốn trở về vòng tay của mẹ. Bên mẹ, con luôn có một cảm giác bình yên, tĩnh lặng. Mẹ dang rộng đôi tay, nâng con tập đi, đỡ con dậy khi con vấp ngã, tình mẹ thật vô bờ bến, không có gì sánh bằng.

Quê hương là gì hở mẹ?
Mà cô giáo dạy phải yêu
Quê hương là gì hở mẹ?
Ai đi xa cũng nhớ nhiều


Mẹ dạy con từ cách ăn mặc, đi đứng đến nói năng, giao tiếp. Con hãnh diện và hạnh phúc khi được làm con của mẹ, một người mẹ đảm đang, chung thuỷ, hy sinh lợi ích bản thân, thương chồng thương con, vun vén cho hạnh phúc gia đình. Với con, mẹ mang vẻ đẹp truyền thống của người phụ nữ Việt Nam. Biết bao những điều hay lẽ phải, những đạo đức con người, con đều biết từ mẹ.

Con cảm ơn mẹ đã vất vả, tần tảo sớm hôm nuôi con ăn học, lo cho con từng bữa ăn nóng sốt đến những giấc ngủ ngon lành. Mẹ luôn dõi theo bước con đi, lo lắng thức chờ mỗi khi con về trễ...

Con cảm ơn mẹ đã chia sẻ, động viên khi con vui, khi con buồn, mẹ luôn tin tưởng và ủng hộ con, cho con có thêm niềm tin, sức mạnh để bước tiếp trên đường đời.

Con thầm cảm ơn mẹ đã cho con một tuổi thơ êm đềm, hạnh phúc. Những đêm hè gió mát trăng sao đầy trời, mẹ cùng con ngắm trăng. Mẹ kể chuyện ngày xửa ngày xưa, kể về tuổi thơ của mẹ. Mẹ kể về bà ngoại cho con nghe. Bà ngoại là người tuyệt vời nhất của mẹ thì mẹ là người tuyệt vời nhất của con. Con cảm ơn mẹ đã cho con những ngọt ngào tuổi thơ. Mẹ đã ảnh hưởng rất nhiều đến tính cách, tâm hồn con...

Mẹ ơi, con muốn lấy đi sự mệt mỏi, ưu tư trong mắt mẹ, lấy đi dấu chân chim, sợi tóc bạc trên gương mặt mẹ. Con muốn mẹ nghỉ ngơi để con được chăm sóc, phụng dưỡng khi tuổi mẹ đã xế chiều. Con muốn mẹ được vui vẻ và luôn tự hào về con. Mẹ đã hy sinh quá nhiều vì con rồi, giờ hãy để con đền đáp lại những công ơn ấy mẹ nhé.

Quê hương mỗi người chỉ một
Như là chỉ một mẹ thôi
Quê hương nếu ai không nhớ
Sẽ không lớn nổi thành người


Điều cuối cùng con muốn nói với mẹ: con cảm ơn mẹ đã sinh ra con, để con được làm con của mẹ. Mẹ đã cho con tất cả trái tim nhân hậu của mẹ, để con biết yêu thương, biết làm Người. Cảm ơn mẹ, mẹ đã cho con những hành trang cần thiết nhất để con vững tin bước vào đời với bao thử thách và khó khăn. Cảm ơn mẹ, mẹ của con.

Tác giả bài viết: conmatdo

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây