Đơn giản một điều

Thứ tư - 03/11/2010 22:32
Ngày…tháng…năm ..!

Gặp lại anh sau một khỏang thời gian chia tay...Hôm nay a đã đến đúng hẹn, nó cố ý cho a phải chờ nó để a có thể cảm nhận được sự xuất hiện của nó là quan trọng, nhưng có lẽ đối với a điều đó giờ đây đã không còn ý nghĩa, đơn giản một điều...giờ a với nó là bạn !
Đơn giản một điều
Vẫn góc quán quen thuộc, nơi đã từng bắt đầu một tình yêu rất đẹp, và cũng là nơi kết thúc một chuyện tình dang dở đầy nước mắt. Giây phút này đây a vẫn ngồi đó, đối diện nó, vẫn gương mặt ấy, tiếng nói ấy, nụ cười ấy...nhưng suy nghĩ của hai con người đã hoàn toàn khác nhau, đơn giản một điều...giờ a với nó là bạn !

Cafe sữa hôm nay có một chút j đó hơi đắng, đắng không phải vì người phục vụ cho nó quá nhìu cafe mà đắng vì những điều giản dị mà a và nó kể cho nhau nghe, về cuộc sống, về công việc và những chuyện vặt vãnh hàng ngày..A và nó lắng nghe và chia sẻ cùng nhau nhưng dường như đã không còn hòa mình vào dòng suy nghĩ của nhau để đồng cảm với những cảm xúc xuất phát từ trái tim như lúc trước nữa, đơn giản một điều...giờ a với nó là bạn !

Ngồi sau xe a đi qua con đường quen thuộc mà trước đây a vẫn hay chở nó đi dạo, bất chợt những kỷ niệm cũ tràn về, nó muốn vòng tay ôm anh thật chặt, nhưng dường như đã có một khoảng cách vô hình rất lớn ngăn cách a và nó, nó sợ nếu nó ôm anh thật chặt nó sẽ không thể buông tay để a ra đi lần nữa, nó không thể làm như thế, đơn giản một điều...giờ nó với a là bạn !

Lúc tiễn nhau ra về, trời bất chợt đổ cơn mưa, những hạt mưa không đủ làm ướt áo nhưng đủ làm thấm ướt cả trái tim, nó mún a nán lại thêm chút nữa nhưng lại nói rằng "e về nha, đi đường cẩn thận nha..!”, dường như hành động và suy nghĩ của nó giờ đã không còn hòa chung một nhịp… Cố giấu nước mắt vào trái tim, cố gắng mỉm cười nhìn a xa khuất, nó biết nó đã hành động đúng, ít nhất là vì a và vì đây chỉ là những xúc cảm bất chợt hiện về trong khi nó đang có một sự cân bằng cuộc sống mới với một sự hồn nhiên và thanh thản, nó không muốn làm đảo lộn mọi thứ, và cúi cùng vì đơn giản một điều…giờ a với nó là bạn !

Ký ức rồi cũng sẽ được lãng quên, nó vẫn sẽ tiếp tục bước tiếp…Cảm ơn cuộc sống vì đã rất công bằng với nó, cướp mất của nó một người yêu-vốn dĩ hai tâm hồn không đồng điệu để hòa nhịp cuộc sống, nhưng lại đem đến cho nó một người pạn với những cảm xúc chân thật được sẻ chia…

Tác giả bài viết: pentylovely

Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 3 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

 • kelangtham

  không tin thì bạn cứ thử đỉ rồi biết? dù chỉ một cử chỉ quan tâm bất bình thường của người ấy cũng làm bạn dậy lên những lần sóng yêu thương đang cố kiềm nén trong bạn vậy bạn có thể quên người đó được không? Thành thật mà nói là không đâu bạn àh... văchsc chắn rằng bạn sẽ chẳn bao giờ quên được anh ấy và sẽ mãi nút sau cái bóng của tình bạn để đợi chờ...Hi vọng bạn sẽ nhận ra điểu này sớm để kết thúc chuyện tình này

    kelangtham   08/11/2010 05:28
 • Sherry

  ai nói ko thể ngược lại.chúng ta vẫn có thể làm bạn của nhau.nếu thực sự điều đó là quan trọng.em luôn tin thế.

    Sherry   06/11/2010 09:41
 • raind2f

  mình nghĩ bạn vẫn còn nhiều tình cảm với anh ấy, nhưng bạn không đủ dũng cảm để đối diện với điều đó, nếu hai người vẫn có thể trở về bên nhau thì đừng bỏ cuộc, vì quên một người đâu phải đơn giản, và có những lúc mình không muốn quên đâu. đúng như thế, bản thân mình luôn sợ mình sẽ lãng quên những gì không lãng quên dù rằng mình biết rằng mình và cậu ấy không thể đến được với nhau!
  chúc bạn hạnh phúc!

    raind2f   04/11/2010 22:34
 • kelangtham

  Một người bạn có thể trở thành một người yêu nhưng không thể có điểu ngược lại...
  Bạn nên biết rằng nếu người đó còn ở bên bạn chia sẽ những điều dù nhỏ nhoi nhất cũng làm sống dậy những hi vọng dù là mơ hồ ảo mộng trong bạn thì bạn sẽ không bao giờ có thể quên được người đó...
  Bạn ói đã cân bằng được cuộc sông mới ư ? chưa đâu chừng nào bạn vẫn còn chia sẽ cùng người đó ...hãy để nó chết hăntrong tim bạn bằng cách tự bạn vượt qua nó...ngay lúc này những người bạn thân và người thân của bạn mới là người bạn nên chia sẽ chứ không phải là anh ấy...
  Chúc bạn sớm vượt qua và tìm cho mình một tình yêu mới...và hạnh phúc với nó ...

    kelangtham   04/11/2010 00:58
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây