Đơn Phương

Thứ năm - 08/01/2009 04:47
Tình yêu đến không một lời báo trước

Tình yêu đi đâu hẹn lại bao giờ

Ánh lửa hồng lung linh mà dễ tắt

Chưa định hình mà đã vội tan ra….
Đơn Phương
Chiều nay, một chiều không mưa, nắng vàng trải dài trên những con đường mòn, len lỏi qua tùng khung cửa sổ ngồi, nhìn khung cảnh thiên nhiên mà tôi thấy buồn và trống trãi làm sao.Phải chăng là vì thiếu đi sự có mặt của bạn? Trong phút ấy tôi bỗng muốn được nghe giọng nói trầm ấm của bạn, muốn được nhìn thấy nụ cười tươi trên gương mặt của bạn. Tôi không thể nào tập trung để làm bài vì hình bóng của bạn cứ lúc ẩn lúc hiện trong tâm trí tôi. Tôi gấp sách lại, lấy báo ra đọc cốt để không nghĩ về bạn. Nhưng càng đọc tôi càng nhớ bạn da diết vì trong bài báo có câu chuyện cũng tương tự tâm trạng của tôi bây giờ. Cảm xúc ấy cứ như từ đợt sóng biển đang dâng trào trong lòng tôi, khiến tôi….


Tôi phải làm sao đây? Tôi … bạn nhưng tôi không thể nói ra. Cái cảm xúc ấy sẽ được kìm nén trong bao lâu đây? Cái đó chỉ có thời gian mới có thể trả lời được. Nhưng cũng có những lúc tôi lại không kìm nén được chỉ muốn nói to rằng tôi … bạn nhưng lại sợ, sợ rằng bạn nghĩ rằng tôi đùa, sợ rằng đó chỉ là sự ngộ nhận, sợ bạn sẽ từ chối tôi,và sợ nhất là mối quan hệ tốt đẹp giữa chúng ta sẽ bị chia cắt chỉ vì một câu nói… Những nỗi sợ ấy làm tôi thiếu đi sự tự tin để nói lên sự thật vì thế những cảm xúc ấy vẫn còn được chôn chặt trong lòng tôi. Tôi chỉ thầm mong rằng bạn sẽ hiểu được tình cảm, tấm lòng của tôi dành cho bạn qua những cử chỉ, hành động của tôi đối với bạn như vậy là tôi đã mãn nguyện lắm rồi… nhưng hy vọng nhiều chỉ để thất vọng thêm thôi. Có lúc lại tự lừa dối mình, tự cho mình những ảo tưởng và hy vọng ... rằng người ta thích mình ... để rồi lại sụp đỗ và thất vọng khi nhận ra người ta vô tâm quá, có khi còn chẳng biết tình cảm của mình.


Có đôi khi chỉ là 1 cái nhìn ... 1 câu hỏi quan tâm ... 1 vài cử chỉ biểu hiện ... mình cũng biến nó thành 1 cái phao để bấu víu vào khi sắp bị chìm vào biển tuyệt vọng, đề rồi 1 ngày nhận ra tất cả chỉ là ngộ nhận ... cái phao đó xẹp đi và chính nó nhấn chìm mình xuống. Có những khi muốn quen 1 người khác ... mún yêu 1 người khác ... nhưng trong lòng vẫn cứ chần chừ chờ đợi ... cứ hy vọng rằng 1 ngày nào đó người ta nhận ra và đáp trả tình cảm của mình. Cứ chờ hoài, đợi hoài mà chẳng hề bit là điều đó sẽ chẳng bao giờ xảy ra.Có khi trong lòng lại dấy lên sự ghen tuông khi thấy người ta quan tâm tới người khác ... nhắc nhiều tới người khác ... đùa cợt với người khác ... trong lòng lại lo lắng nếu người ta yêu người khác thì mình chẳng còn cơ hội. Rồi lại những lúc xót xa khi thấy người ta đau đớn vì người khác ... căm thù kẻ đã làm cho người ta bị tổn thương.Rồi khi lòng tự nhủ phải quên người ta đi ... phải chôn vùi đi ... nhưng làm không được. Từ trước tới jờ có bao giờ con tim nghe lời lý trí đâu ... cứ luyến tiếc đìu gì mà chính mình cũng không xác định rõ. Cứ mỗi ngày những cảm xúc, những thương yêu, những hy vọng cứ giằng xé, giằng xé ... Nói 1 cách khác, đó là cả 1 cuộc chiến đấu với chính bản thân mình, 1 cuộc chiến không có người thắng người thua ... chỉ biết 1 điều kết cục sẽ là người đau đớn. Biết là đau đớn nhưng vẫn cứ xông vào ... cứ cho đi có khi mỗi ngày lại nhiều hơn ... dẫu bit sẽ chẳng được đáp trả.

Tác giả bài viết: fe_1993

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

 • Phạm Thi

  hì tôi cũng như thế đó.
  Tôi không yêu 1 người bạn một cô bé mà yêu 1 người lớn hơn mình 4t, có lẽ thật khó để ng ta chấp nhận mình.
  Bao lần muốn nói ra cùng chị rằng e ... chị nhưng lại sợ chị ngại và giận mình thì sao? Lần lượt mãi cuối cùng cũng nói đc ....

  Nhưng tôi sợ chỉ là cho đi chứ không đc nhận lại một ty từ chị. nhưng tôi vẫn cho đi ty của mình từng ngày từng giờ ... dẫu biết rằng có thể chẳng bao giờ nhận lại được ....

    Phạm Thi   22/03/2010 03:28
 • conmatdo

  bài viết rất đúng với những người bạn học cùng lớp, hoặc gặp nhau nhiều

  tôi cũng có tâm trạng như vậy.
  cảm ơn cậu em sinh năm 93

    conmatdo   08/01/2009 05:04

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây