nghethuatsong.biz

http://nghethuatsong.info


Mưa!

Chiều nay, tôi dắt xe ra khỏi nhà. Tôi phải vượt gần 12km từ quận 6 ra đến chợ Tân Định quận 1, sau đó phải chạy thêm gần 2km nữa là mới tới trường Cao đẳng nghề thành phố Hồ Chí Minh, nơi tôi cần hoàn thành chương trình cao đẳng. Thế mà, ... trời chuyển mưa.
Mưa!
Thế là đến một mưa mới, mùa tươi mát nhất của miền Nam Việt Nam này, tôi khoan khoái mỗi khi thức giấc. Mùa mưa là mùa của vạn vật đâm chồi và sinh sôi. Đối với tôi mùa mưa là mùa đẹp cũng là mùa mang nhiều nỗi nặng trĩu trong lòng nhất. Mưa đẹp, đẹp một cách kỳ lạ. Không biết có ai đã từng đi dưới mưa chưa nhưng tôi đã từng. Mưa tung từng giọt nước xuống lòng đường nhựa dưới ánh đèn đường vàng vọt cộng thêm những bóng đèn điện neon quảng cáo đủ màu sắc. Làm cho tôi có cảm giác là từng giọt mưa đang nhảy múa dưới bài nhạc được hoà âm bởi những tiếng sấm được tạo nên một cách kỳ lạ của tạo hoá. Đi dưới mưa cảm nhận những cảm giác những giọt mưa mát lạnh hất vào mặt cho tôi cảm giác khoan khoái lạ kỳ.

Thế nhưng mùa mưa cũng để lại cho tôi những nỗi buồn trĩu nặng. Khi tôi gặp cảnh một chị gái bán vé số đứng dưới trời mưa ở khu vực vòng xoay Phú Lâm chào mời khách đi đường trong cơn lạnh. Một cụ già còng lưng bưng thúng đậu phộng luộc mong có chút tiền cho đứa cháu đang ở giảng đường Đại học. Khi tôi bắt gặp, anh sinh viên nghèo quằn mình trên chiếc xe đạp đến chỗ dạy kèm. Là khi thấy những em bé ăn xin ôm nhau dưới mái hiên nhà ngủ vùi cho quên cơn đói và quên cả cái lạnh vô tình như dòng đời đối với em. Là khi tôi nghe đâu đó những tiếng rao đứt khoảng ngoài đầu ngõ khi mình đang cuộn tròn trong chăn ấm.

Cuộc sống đầy những niềm vui và cũng lắm những nỗi buồn, bất hạnh. Hãy mang niềm vui của bạn phân phát cho những người bất hạnh bằng những nụ cười đem lại cho họ hơi ấm từ tâm hồn..

Tác giả bài viết: sonlam306

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây