Màu ký ức tháng Năm

Màu ký ức tháng Năm

Phượng nở cháy trời mùa hạ. Bằng lăng tím ngắt đến nao lòng. Tháng Năm nắng, tháng Năm mưa, tháng Năm ùa về đánh thức tuổi thơ. Mối tình đầu tuổi học trò trong trắng ngây thơ. Những trò chơi vụng dại đã trôi về miền cổ tích. Để mỗi hạ về lại chợt nhói trong tim.

Hồn cây, hồn người

Hồn cây, hồn người

Hà Nội đang là thành phố nổi tiếng về cây xanh đường phố. Riêng khu vực Hồ Hoàn Kiếm, cây xanh đóng vai trò vô cùng quan trọng, dù quanh năm, cây xanh chỉ rì rào lời thầm kín như những người dân vô danh, không góp được ý kiến nào to lớn với cuộc đời.

Hai tiếng

Hai tiếng "sông Hàn" trong lòng người xa xứ

NTS - Khi ta ở chỉ là nơi đất ở
Khi ta đi đất bỗng hoá tâm hồn...

Hai câu thơ của nhà thơ Chế Lan Viên như lắng đọng trong trái tim mỗi người con xa xứ. Và tôi cũng thế, khi nhớ lại hai câu thơ được học từ thời cấp 3 bỗng nghe xao xuyến lạ kỳ. Bao hình ảnh thân quen lại hiện về trong nỗi nhớ da diết, từng con đường, từng quán cóc, những góc phố và đặc biệt là con sông Hàn, tất cả dường như chỉ mới là hôm qua.

Nỗi niềm Hương Giang

Nỗi niềm Hương Giang

NTS - Nhà tôi xây trên vùng đất bồi của miền hạ lưu sông Hương, phía trước là dải cồn Hến án ngự. Thời thơ ấu tắm sông, đứng trên chiếc cầu tre trước nhà nhìn dòng sông xuôi theo miền hạ lưu chỉ thấy một vùng trắng xóa xa xăm, tôi cứ ngỡ nơi vùng trời xa xôi đó là cửa biển Thuận An.

global block new comment
Góc thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây