Chàng sinh viên nhấp chuột bằng chân

Đó là trường hợp của Nguyễn Xuân Nghĩa (1988), một trong những gương mặt điển hình, nỗ lực vươn lên trong học tập, lao động nghiên cứu khoa học.

Cô gái chiến thắng nỗi đau

Cô gái chiến thắng nỗi đau

Đó là Phàng Thị Phương - cô gái người dân tộc Mông (ở Lai Châu) vừa đoạt giải thưởng "Chiến thắng nỗi đau" do Bộ Lao động - Thương binh - Xã hội, Hội bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi VN, Công ty dược phẩm United Pharma VN - nhãn hàng Alaxan trao tặng.

Vượt lên chính mình để giúp người cùng cảnh ngộ

Tìm gặp Lê Quốc T. thật khó! Anh thoăn thoắt có mặt khi nơi này, rồi nơi khác với vai trò là nòng cốt của nhóm Bạn giúp bạn quận 8, thành phố Hồ Chí Minh. Không dễ gì mà người đàn ông ở tuổi ngoài 40 lại công khai danh tính và tình hình bệnh tật của mình để tuyên truyền, vận động mọi người dân cùng đấu tranh chống lại căn bệnh thế kỷ hủy hoại cuộc sống và đe dọa sự phát triển của giống nòi.

Tự sự của một người khuyết tật

Tự sự của một người khuyết tật

Bị liệt từ lúc nhỏ, do hoàn cảnh lại phải nghỉ học khi mới hết lớp 2, nhưng sau những năm thơ bé “sống chưa có mục đích gì”, Nguyễn Khánh Lâm đã biết tự mình tìm ra con đường để học tập, phấn đấu làm người có ích. Lời tự sự dưới đây của chàng trai khuyết tật 23 tuổi về những mong mỏi và cố gắng của mình khiến chúng ta thêm cảm phục và tin tưởng vào những người không may mắn.

SV khuyết tật Nguyễn Văn Thụ và hành trình vượt qua số phận

SV khuyết tật Nguyễn Văn Thụ và hành trình vượt qua số phận

Tôi gặp Thụ khi cậu đang tích cực tham gia học tập tại lớp đào tạo lập trình viên tin học. Biết 3 ngoại ngữ, lại là sinh viên năm thứ 3 lớp tiếng Pháp Trường Đại học Hà Nội, sinh viên khuyết tật Nguyễn Văn Thụ thực sự trở thành một người biết vượt qua số phận.

Nghilucsong.net - chiếc cầu nối tình thương yêu

Nghilucsong.net - chiếc cầu nối tình thương yêu

Chiếc cầu nối tình thương yêu ấy mang tên: nghilucsong.net - một trang Web dành cho những người khuyết tật. Từ địa chỉ này, những người thiết lập nên trang Web hy vọng sẽ giúp được những người khuyết tật quên dần đi nỗi đau của cơ thể và tâm hồn...

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây