Viết cho anh

Thứ sáu - 06/11/2009 05:31
Có nhiều lúc em thầm trách ông trời sao lại khéo bày ra những chuyện ngang trái để con nguời phải đau khổ làm gì… Nếu Thiên Chúa luôn yêu thương chúng ta thì tại sao còn bắt chúng ta phải vác lấy Thập Giá - một Thập Giá vượt quá sức chịu đựng yếu đuối của con nguời với bản tính mỏng dòn.
Viết cho anh
Không lẽ Yêu là phải làm cho nguời mình Yêu đau khổ để rồi nói là một khi đã trải qua đau khổ thì sẽ có được hạnh phúc thật sự sao ?

Rất nhiều và rất nhiều lần em đã có những suy nghĩ tiêu cực như thế …

Lúc nào em cũng tự hỏi tại sao định mệnh đã cho chúng ta gặp nhau thì sao duyên phận giữa chúng ta lại giống như bèo và nước…. gặp nhau như một sự tình cờ và xa nhau cũng thật vội vã…

Em biết anh yêu em nhiều lắm, nhiều hơn những gì em cảm nhận được.

Nhưng anh à, tình yêu không thể bắt đầu từ sự thương hại để đi đến kết thúc trong sự hối hận muộn màng…và đau khổ….

Em cũng đã từng ngộ nhận là em đã yêu anh…

Trước những tình cảm đó, sự quan tâm, chăm sóc đó, thử hỏi một người con gái dù có trái tim sắt đá thế nào cũng sẽ bị “lung lay”…….huống chi là em…anh biết rõ mà…

Em chẳng phải nguời cao thượng gì cả, cũng chẳng phải hiền lành như anh nói đâu?

Em chỉ là một người con gái rất con gái thôi.

Nhưng từ nhỏ đến giờ em rất sợ người khác buồn vì mình nên em em luôn cố tỏ ra mình là người sống vui vẻ lạc quan. Nói thật có những lúc em mệt mỏi lắm…….

Em rất sợ em sẽ làm anh buồn và đau khổ, chẳng thà em gánh lấy sự dằn vặt của lương tâm hơn là nhình thấy anh khóc……em sợ lắm……..

Chính vì điều này em đã im lặng- im lặng mà không phủ nhận hay chấp nhận lời nói Yêu em của anh, em đã lừa dối anh – em xin lỗi…

Chính sự nhu nhược , không dứt khoát này của em đã khiến cà anh và em đều khổ…….Nó đã lấy đi của em những nụ cười và cả nước mắt- đã bao đêm em thầm khóc một mình- em tự trách mình sao không nói thẳng với anh mà cứ trốn tránh hoài—chán quá đi……..

Em chỉ quý mến anh hơn những người bạn bình thường thôi- em nói thật đấy- em chẳng bao giờ yêu anh cả- xin lỗi anh---
Em đã xin anh cho em hai năm- hai năm nữa em sẽ có câu trả lời cho anh—

Nhưng nói thật em đã có câu trả lời lâu rồi: Xin lỗi anh vì em không thể đón nhận tình yêu của anh hay nhận từ anh bất kì sự quan tâm nào nữa- Nhưng em xin cảm ơn anh và xin đón nhận anh trong Tình Yêu của Chúa không phải là Tình Yêu của em…

Cám ơn vì anh là người đầu tiên đã lau khô những giọt nước mắt trên mặt em khi em khóc và cũng là người đầu tiên giữ được bàn tay của em………

Nhưng……….. đó chỉ là quá khứ…và đó là sự vấp ngã của em, nhưng….tạ ơn Chúa……vì em đã kịp thời nhận ra…….
Em không hối hận vì những chuyện này và em còn thầm cảm ơn anh vì nhờ bàn tay của anh, em đã nhận ra bàn tay thật sự mà em cần phải nắm lấy…….không phải là của anh….

Em đã biết mình đang làm gì và mình đang tìm kiếm gì…..Tình Yêu nhưng không phải là anh mà là Thiên Chúa…..
Cảm ơn anh vì những gì anh đã làm cho em- xin lỗi anh vì giá như em không xuất hiện thì giờ đây anh sẽ không phải đau khổ như vậy…….

Có lẽ đây là lần cuối cùng em nói với anh những gì em suy ghĩ- anh thật ích kỉ.
Từ nay trở về sau em sẽ bước trên con đường em đang đi và tìm kiếm- không có anh bên cạnh…..Đừng lo lắng cho em vì em có Chúa……đừng làm phiền em vì em muốn tìm Chúa….

Anh ơi em xin được nói lời sau cùng đến anh: Em thương anh nhiều lắm - thương vì em đã làm khổ anh - thương vì Thiên Chúa đã chọn em để làm vật cản bước chân anh đi - thưong anh vì em không yêu anh và thương em vì em Yêu Chúa….anh là bạn của em…mãi mãi…Em vẫn sẽ chờ đến ngày thấy anh bước lên Bàn Thánh ….dù Chúa có cho em sống đến lúc đó hay không nhưng em vẫn tin anh sẽ thực hiện ước mơ này của em anh nhé!!

Chào anh…..Nguyện cầu anh được muôn ơn lành ….anh sẽ mãi là người bạn tốt của em…

Tác giả bài viết: conmatdo

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây