Chuyện tay ba!

Thứ sáu - 22/10/2010 21:50
Thật buồn khi phải ở trong trường hợp chuyện 3 người(2 nam và một nữ). Mọi người thường nói : hai anh chị, và hai vợ chồng. Tôi thường hay diễn dãi ý nghĩ của 2 câu đó là : một chị có thể có 2 anh, và 1 chồng thì có thể có 2 vợ.
Chuyện tay ba!
Nhưng giờ khi ở trong trường hợp 1 chị có 2 anh thế này tôi thấy mệt mõi, chán nãn.Tôi luôn nghĩ mình là người đến sau, mọi chuyện đều do mình nên luôn để người nữ quyết định mọi chuyện nhưng cách họ giải quyết thật đáng thất vọng. Không thực sự rõ ràng. Lúc đầu khi chọn người kia tôi đã chấp nhận và tôn trọng quyết định của họ nhưng qua thời gian thì họ lại nói là đã ... tôi. Thế thì tình cảm họ với người kia thế nào đây? Có thể ...hai người được không nhỉ? Tôi thì nghĩ mình chẳng làm được. Thế là tôi quyết định nói cho người kia biết. Và mọi chuyện giờ thì tôi chẳng hiểu người mà tôi có tình cảm nữa. Có quá nhiều câu hỏi đặt ra :

- Hiện tại họ vẫn muốn níu kéo người kia ? Không biết vì điều gì? Nếu còn tình cảm thì có nghĩ tình cảm với mình là gì đây? Nghĩ tới mà cảm giác thất vọng , không còn tin tưởng điều gì.
- Nếu họ nói với người kia là không còn tình cảm thì không biết qua một thời gian lại nói với người kia là đó là suy nghĩ nhất thời không ? Lúc đó mình sẽ thế nào nhỉ?
- Như họ nói thì còn rất nhiều chuyện mà mình không biết nên muốn buôn xuôi, muốn kết thúc, muốn... muốn rất nhiều. Thấy sợ....!
Rất mong họ có điều gì đó rõ ràng , có thể làm đâu lòng nhưng dù sao người nhận thông tin vẫn thấy ở họ có điều gì đó còn trân trọng chứ cứ lập lờ sợ người này nghĩ gì, người kia nghĩ kia mà không dứt khoát thì thật là mệt và...
Nếu có tình cảm, ở đây phải nói là nếu iu người kia thì phải nói cho all cùng biết để người còn lại biết ,chấp nhận và hiểu.Và khi như thế thì phải biết ứng xử gì cho nó hợp lý....
Bây giờ , khi một người nói nặng lời thì tìm đến người kia chỉ để né tránh không đối mặt nhưng khi mọi chuyện qua đi thì lại nói là hối tiếc... Không biết họ có hiểu thế nào là yêu? thế nào là có tình cảm? thế nào là điều mình cần? thế nào là quan trọng nhất với mình? Sao không để cho mình chọn lựa mà phải phụ thuộc và người khác? Mình phải quyết định cuộc sống của mình chứ! Điều gì mình thật sự cần và mong muốn ?

Người ngoài thì bế tắc vì không hiểu mọi chuyện , chỉ có chính bản thân họ mới có thể đưa ra câu trả lời và những lý do thuyết phục khiến họ đưa ra quyết định thế! Để mọi chuyện rõ ràng và người trong cuộc có cái nhìn đúng đắn.

Hy vọng....!

Tác giả bài viết: arena

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây